Thị trường đồ gỗ năm 2017 biến thiên như thế nào?

Veneer sồi

Thị trường sản xuất gỗ và nguyên liệu gỗ đang có tính cạnh tranh rất cao so với những năm gần đây. Cho đến tháng 5 năm 2017, ngành gỗ đang có sự ổn định vượt mức đề ra. Tuy vậy, sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp sản xuất và nguồn nguyên liệu, dẫn đến thị trường có những diễn biến khó dự đoán trước, dưới đây là những yếu tố có thể xảy ra giai đoạn cuối 2017.

Nhu cầu đáp ứng đồ gỗ có thể tăng cao

Các dự án xây dựng nhà ở dự kiến sẽ tăng lên 10-11% vào cuối 2017. Vì thế nhu cầu sử dụng gỗ có thể tăng cao đặc biệt là phân khúc gỗ công nghiệp phủ veneer hoặc ván okal phủ melamine.

Veneer sồi

Ván ép phủ veneer sồi

Các sản phẩm gỗ bị thách thức bởi doanh nghiệp ngoại

Sự cạnh tranh đồ gỗ nội thất giữa doanh nghiệp nội địa và doanh nghiệp nước ngoài ngày càng tăng cao. Các công ty trong nước đang cố gắng cạnh tranh trực tiếp với hàng nhập khẩu giá rẻ nhưng là cuộc chiến khó khăn.

Nhiều cơ hội kiếm được hợp đồng béo bở

Thị trường đang có dấu hiệu cần nguồn nguyên liệu lớn, sẽ không ít doanh nghiệp đón đầu, trang bị trang thiết bị, thay đổi cơ cấu sản xuất để đón làn sóng sắp tới. Theo nhiều nguồn thông tin, nhiều doanh nghiệp đang hoàn thành cơ sở sản xuất mới có thể sản xuất ván mdf phủ veneer dài 12 feet rộng 48 feet dày đến 24 inch. Đây là một cách cải tiến mới trong công nghệ sản xuất nhằm đón đầu xu thế thị trường. Sản phẩm gỗ kỹ thuật cao sẽ là xu thế mới nhằm tăng tính cạnh tranh trên toàn cầu

Bài viết khác

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s