Cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp nên chọn loại nào?

Làm thế nào để tạo ấn tượng ban đầu khi nhìn vào căn hộ, ngôi nhà của bạn? Rất nhiều khách hàng chọn bộ cửa đặc trưng, độc đáo như gỗ quý, vân đẹp…Nhưng chắc chắn giá tiền bỏ ra để sở hữu bộ cửa gỗ tự nhiên như ý thì bạn phải mất vài trăm đến cả tỷ đồng để mua nó. Ngày nay có một loại cửa gỗ được làm bằng ván công nghiệp ván mdf phủ veneer hoặc melamine ra được tin dùng vì mang vẻ đẹp vân gỗ tự nhiên, hiện đại, sang trọng và giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Tuy nhiên cửa gỗ thiên nhiên với độ bền và nét thẩm mỹ đặc trưng thì gỗ công nghiệp không có được. Vậy khi nào nên lựa cửa gỗ thiên nhiên và cửa gỗ công nghiệp.

Trước đây khách hàng rất ngại dùng cửa gỗ công nghiệp ván mdf veneer vì thường được sản xuất bằng gỗ dăm dể mục khi thấm nước. Nhưng đến thời điểm hiện nay, với trình độ thiết bị máy móc hiện đại đã sản xuất các loại ván mdf chống ẩm chất lượng tốt không thấm nước, chịu lực, không cong vênh co ngót.
Đối với cửa gỗ công nghiệp chống ẩm không thấm nước, không mối mót nức nẻ cong vênh, độ cứng cao nhưng giá rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Thời gian tạo vật liệu ván nhanh, dễ dàng trang trí thay đổi kết cấu mẫu mã theo yêu cầu, mà mẫu mã phong phú và đa dạng. Có khả năng cách âm, cách nhiệt, trọng lượng nhẹ.

Đối với cửa gỗ tự nhiên có kết cấu gỗ không đều dẫn đến cong vênh, giản nở, bề mặt có thể bị nứt nẻ. Sự khan hiếm của gỗ tự nhiên đặc biệt là gỗ tốt nên giá đắt đỏ. Về tính thẩm mỹ cửa gỗ tự nhiên có nét đẹp đặc trưng của từng loại gỗ cực kỳ sang trọng.

Advertisements

One thought on “Cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp nên chọn loại nào?

  1. Pingback: Ván mdf phủ veneer giải pháp toàn diện cho ngôi nhà bạn | Giá ván mdf phủ melamine veneer

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s